สิ่งที่อาจรู้สึกสงสัยเมื่อไปเที่ยวรัสเซีย


  • ยิ้มให้แล้วไม่ยิ้มตอบ เจอแต่คนหน้าบึ้ง เฉยเมย เป็นธรรมชาติของคนรัสเซียครับ ไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าเค้ารู้ว่าเราเป็นคนไทยส่วนมากจะชอบคนไทยครับ ไม่ต้องกลัวบอกไปเลย ไอ แอม ไตสะกี้ ( ไตสะกี้ แปลว่า คนไทย ) ส่วนมากจะรู้จักครับ เมื่อรู้ว่าคนไทยไม่ว่าที่ใหน เค้าจะยินดีต้อนรับดีครับ เพราคนรัสเซียไม่ค่อยชอบคนเวียดนามที่มีเยอะในรัสเซีย เค้ามีประวัติศาสตร์กันมาครับ พอดีหน้าตาเราไปคล้ายๆ เค้า แต่ยืนยันได้ว่าคนรัสเซียชอบคนไทยครับ ( แต่อย่าไปเที่ยวยิ้มให้ใครมั่วซั่วนะครับ โดยเฉพาะคุณสุภาพสตรี )

  • ใครสูบบุหรี่ อาจมีคนเดินมาขอเลย เป็นเรื่องปกคิมากครับสำหรับคนรัสเซีย ให้เค้าไปได้หรือไม่ให้ก็ได้ ไม่เป็นไรครับ คนสูบบุหรี่เยอะมากอันดับต้นๆ ของโลก ข้อควรระวัง อย่าสูบในที่สาธารณะที่ไม่มีที่เขียบุหรี่ อาจโดนตำรวจจับได้ อันนี้เป็นกฎหมายใหม่ แต่ตามร้านที่ต่างๆ มีที่เฉพาะครับ

  • เรื่องการเข้าแถวที่นี่ ส่วนมากจะเข้าแถวรอเกือบหมด แต่อย่าไปแซงคิวนะไม่งั้น ยาวแน่ๆ โดนบ่นจนกว่าจะไม่เห็นกันเลยทีเดียว ที่นี่อาจพบเห็นป้าแก่ๆ แซงคิวบ้างเหมือนมนุษย์ป้าบ้านเราด้วยนะ

  • เรื่องซื้อของคนขายไม่ใส่ใจ เป็นปกติมาก ถ้าเค้าคุยกับลูกค้าคนไหนอยู่ คนต่อไปต้องรอเท่านั้น อย่าไปแทรกถามอะไร เค้าจะไม่ตอบหรือไม่สนใจจนกว่าจะเค้าจะคุยกับลูกค้าคนแรกจบนะครับ อันนี้ต้องรอ

© 2015 DUGOAL HOLIDAYS. ALL RIGHT RESERVED.