ไปรัสเซีย ซื้ออะไรดี สินค้าที่ระลึกและสินค้าพื้นเมืองจากรัสเซีย


ร้านค้าทั่วไป, ห้างสรรพสินค้าทุกแห่ง, สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะมีสินค้าพื้นเมืองและขายของที่ระลึกที่มีตราสัญลักษณ์ของรัสเซียให้ทุกท่านได้เลือกซื้อสินค้าหลายอย่าง อาทิเช่น


ตุ๊กตารัสเซีย

หรือตุ๊กตาแม่ลูกดก เป็นตุ๊กตาที่ทำจากไม้เนื้อบาง วาดลวดลายเป็นหญิงสาวชาวรัสเซีย สวยงามหลากหลายสีสันและขนาด มีลักษณะเป็นตุ๊กตาหลายตัวซ้อนกันอยู่ภายใน ราคาแล้วแต่สีสัน ขนาดและจำนวนตุ๊กตาตัวเล็กตัวน้อยที่ซ้อนกันอยู่ภายใน


กล่องไม้ลงยาเคลือบแล๊กเกอร์ รัสเซีย

ทำจากไม้เพ้นท์สีและวาดลวดลายต่างๆ ตามวรรณคดี ภาพเขียนที่มีชื่อเสียง ภาพวิวทิวทัศน์ของรัสเซีย มีทั้งกล่องขนาดจิ๋วไปจนถึงกล่องขนาดใหญ่แบบที่มีฝาปิดเปิดได้หรือมีลิ้นชักใส่ของจุกจิก


หมวกรัสเซีย

จะเป็นหมวกทรงกระบอก ทำจากขนสัตว์ชนิดต่างๆ เช่น ขนกระต่าย ขนสุนัข ขนหมาป่า ขนมิงค์ สีขาว เทา น้ำตาลอ่อน - แก่ หมวกชนิดนี้ใช้ป้องกันความหนาวเย็นได้ดีมาก


ผ้าทอ รัสเซีย

ผ้าเพ้นท์สี เป็นผ้าทอเนื้อดีและเพ้นท์สีเป็นลวดลายดอกไม้สวยงาม ใช้คลุมผม คลุมไหล่ หรือให้เป็นผ้าพันคอก็ได้


เข็มกลัด รัสเซีย

เหมาะมาก สำหรับนักสะสม จะมีเข็มกลัดใหญ่เล็กในงานพิธีต่างๆ เข็มกลัดของหน่วยงานทหาร ตำรวจ ข้าราชการและเข็มกลัดที่ระลึกวันสำคัญต่างๆ ของรัสเซีย เข็มกลัดรูปบุคคลสำคัญต่างๆ เช่น รูปเลนิน, สตาลิน,พระเจ้าปีเตอร์มหาราช,พระนางแคทเธอรีน ไว้ให้นักสะสมได้เก็บเป็นที่ระลึก


นาฬิกา รัสเซีย

รัสเซียผลิตนาฬิกาออกมาใช้กับหน่วยงานทหาร ตำรวจ ข้าราชการต่างๆ จึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละเรือนแต่ละรุ่น ซึ่งมีความหมายทนทาน แปลกตา มีราคาถูก


แสตมป์และโปสการ์ด รัสเซีย

ตามสถานที่ท่องเที่ยวจะมีสมุดสแตมป์และโปสการ์ดขายให้กับนักท่องเที่ยวทั้งเก่าและใหม่สแตมป์ชุดต่างๆโปสการ์ดสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งมีราคาถูก


เครื่องแก้วเจียระไน รัสเซีย

มีทั้งชุดแก้วน้ำ แก้วเหล้า ถ้วยชามต่างๆ และแท่งผลึกแก้วรูปทรงต่างๆ โดยใช้วิธียิงเลเซอร์สร้างภาพต่างๆ ไว้ภายในผลึกแก้ว เช่น รูปวิหารเซ็นต์บาซิล รูปนกอินทรีย์ 2 หัว สัญลักษณ์ราชวงศ์รัสเซีย มีหลากหลายขนาด หลายราคา

© 2015 DUGOAL HOLIDAYS. ALL RIGHT RESERVED.